Nguyên Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Công ty Kymdan nói gì về tấm nệm cao su kháng cháy?

 
Một số người tiêu dùng quan tâm về việc tấm nệm mousse Kymdan không cháy khi căn nhà số 58/40 Mậu Thân, TX Vĩnh Long tỉnh Vĩnh Long của anh Võ Trọng Thuyết (người trong hình) bị bà hỏa thiêu rụi hoàn toàn vào ngày 28/01/2005, vậy tất cả các sản phẩm Kymdan có khả năng kháng cháy hay không?

Để giải đáp thắc mắc của người tiêu dùng, ông Nguyễn Hữu Trí, Nguyên Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Công ty Kymdan trả lời xung quanh vấn đề này như sau:.

Thưa ông, tất cả các loại nệm cao su Kymdan đều có khả năng kháng cháy hay chỉ một số loại đặc biệt nào mới có tính năng này?

 

 • Ông Nguyễn Hữu Trí : Tất cả các loại nệm do Kymdan sản xuất ra đều có khả năng kháng cháy bởi chúng tôi không làm đặc biệt riêng cho một hay nhiều chủng loại nệm nào cả.

   

   


  Chứng nhận sản phẩm kháng cháy do Bureau of Household Goods and Services bang California, Hoa Kỳ cấp

   

   

  Thật ra khả năng kháng cháy của nệm Kymdan không phải chỉ có ở một số nệm được sản xuất gần đây mà ngay từ năm 1989, khi nệm Kymdan được tái sản xuất thì chúng tôi đã ứng dụng được những nghiên cứu kháng cháy vào. Tuy thời gian đó chúng tôi không tự công bố được vì còn phải đưa nệm đi xét nghiệm và chứng nhận bởi các tổ chức xét nghiệm. Chủ trương của chúng tôi là một khi công bố bất kỳ tính năng nào của sản phẩm thì đều phải được các tổ chức Việt Nam hoặc tổ chức quốc tế chứng nhận, nghĩa là phải có bằng chứng. Hiện nay chúng tôi vẫn tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện hơn nữa các tính năng đã được công bố cũng như áp dụng thêm các tính năng mới cho nệm nhằm tăng độ an toàn và tiện nghi cho người sử dụng.

 • Nghiên cứu sản xuất ra nệm cao su kháng cháy có phải là một trong những tôn chỉ kinh doanh của Công ty Kymdan không, thưa ông?

 • Tôn chỉ kinh doanh của Kymdan từ xưa đến nay là cung cấp cho khách hàng những sản phẩm có độ an toàn cao. Việc nghiên cứu và sản xuất ra nệm từ cao su thiên nhiên, không độc hại cho người sử dụng hay nệm có khả năng kháng cháy cũng là sự theo đuổi tôn chỉ kinh doanh này. Ngoài ra, việc cung cấp ra thị trường sản phẩm an toàn cũng là xu hướng tất yếu hiện nay trên thế giới. Các nhà đầu tư trong lĩnh vực khách sạn, bệnh viện nước ngoài hiện nay rất quan tâm đến tính chất an toàn nhiệt của các sản phẩm khi mua sắm, trang bị cho các công trình của họ. Do vậy, có thể xem rằng các sản phẩm kháng cháy của Kymdan cũng là để đáp ứng được một yêu cầu thiết thực từ thị trường, đặc biệt là tại các quốc gia phát triển vốn rất khắt khe trong việc bảo vệ an toàn cho người tiêu dùng.

 • Được biết Công ty Kymdan sản xuất rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Xin ông cho bạn đọc biết, ngoài nệm ra, các sản phẩm khác của Kymdan có khả năng kháng cháy hay không?

 • Xin thông tin với người tiêu dùng rằng, gối Kymdan cũng được  xử lý kháng cháy nên cũng có khả năng kháng cháy hoàn toàn giống như nệm Kymdan. Ngoài ra, còn có các sản phẩm khác như giường, sofa Kymdan với phần mousse ngồi cũng làm từ nệm nên cũng có khả năng kháng cháy. Tuy nhiên, đối với các dòng sản phẩm này thì hiện tại Kymdan còn phải phụ thuộc vào các nhà cung cấp khác về phần vỏ bọc. Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu để có thể đạt được khả năng kháng cháy giống như phần nệm mousse Kymdan. Quan điểm của chúng tôi là kháng cháy từ bản chất vật liệu chứ không phải là chỉ phủ bên ngoài một lớp mỏng chất kháng cháy.

 

Thông tin kỹ thuật về khả năng kháng cháy

 Lời khuyên chọn nệm của GS. TS Nguyễn Khánh Dư

 Ngày 18/01/2006 Công ty Kymdan tặng nệm y tế cho các bệnh viện tại Tp.HCM

 Đính chính sách "Khoa Học Kỹ Thuật Công Nghệ Cao Su Thiên Nhiên (tái bản lần thứ 5 )"

 Ngày 17/02/2006 Công ty Kymdan vinh dự đón nhận chứng chỉ quốc tế ISO/IEC 17025:2005

 Lời giới thiệu về sách Khoa học kỹ thuật công nghệ cao su thiên nhiên của Nhà Xuất Bản Trẻ

 Lời giới thiệu của TS. Nguyễn Quang Khuyến về sách Khoa học kỹ thuật công nghệ cao su thiên nhiên.

 Bảo hành 15 năm